Picture Vietnam

Cách chụp ảnh công ty chụp ảnh profile chuyên nghiệp

Hàng năm, nhiều công ty, doanh nghiệp đều có những đợt chụp ảnh để làm tư liệu công ty hoặc quảng bá các sản phẩm/dịch vụ của công ty mình đến với các đối tác, khách hàng. Điều này yêu cầu phải có các bức ảnh đẹp, chất lượng, nêu bật được các thế mạnh của sản phẩm.

Bạn có thể thuê thợ ảnh để chụp nhưng nếu công ty bạn có máy ảnh thì tại sao không áp dụng các hướng dẫn chụp ảnh công ty, doanh nghiệp ngay dưới đây.

Chụp ảnh doanh nghiệp

Chụp ảnh công ty doanh nghiệp cần chú ý điều gì ?

Chụp ảnh công ty – doanh nghiệp điều quan trọng nhất là nêu bật được các ưu điểm về sản phẩm/ dịch vụ. Nghiên cứu về tâm lý khách hàng cho thấy ảnh đẹp, hình ảnh sống động sẽ kích thích tỉ lệ mua hàng cao gấp nhiều lần so với các sản phẩm được chụp cẩu thả.

Chụp ảnh doanh nghiệp cũng vậy. Nếu bạn đưa ra cho khách hàng các hình ảnh trực quan nhất, chân thật nhất về công ty mình thì sẽ làm gia tăng cơ hội hợp tác thành công.

Khi chụp ảnh doanh nghiệp hay gọi là kỷ yếu doanh nghiệp, bạn phải giới thiệu được toàn công ty qua các bức ảnh đó. Điều đó yêu cầu phải chụp ảnh một cách chi tiết nhất, đầy đủ nhất về các lĩnh vực mà công ty đang hoạt động, các phòng ban hoặc các nhân viên của công ty.

Các góc chụp thường được sử dụng

Các góc chụp ảnh công ty, doanh nghiệp

  • Chụp ảnh toàn công ty nhìn từ ngoài vào hoặc nhân viên cả công ty, doanh nghiệp đứng trước công ty mình.
  • Chụp ảnh các phòng ban.
  • Chụp ảnh nhân viên đang làm việc hăng say.
  • Chụp ảnh các phân xưởng sản xuất nếu công ty bạn có công nhân làm việc. Bạn cần nêu bật công nhân làm việc ra sao, các sản phẩm có chất lượng tốt như thế nào hoặc các ưu điểm mà công ty có.
  • Các điểm đặc biệt của công ty bạn mà công ty khác không có.
  • Bạn cũng có thể mời người đẹp, người nổi tiếng làm đại diện thương hiệu cho công ty bạn và mời họ chụp ảnh cùng. Sự có mặt của người nổi tiếng sẽ đem lại sự tin tưởng và cảm giác chân thật hơn.

Với mỗi công ty, doanh nghiệp khác nhau sẽ có các sản phẩm khác nhau, do đó các góc chụp trên chỉ là cơ bản. Ngoài ra, bạn cần bổ sung thêm các góc chụp khác để phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ công ty bạn muốn giới thiệu.

Kể câu chuyện về doanh nghiệp thông qua hình ảnh

Hãy chụp các tương tác tự nhiên nhất của mọi người, ghi lại sự rung cảm tự nhiên của doanh nghiệp của bạn — không cười giả tạo, phô trương. Và hãy nhớ chụp nhiều góc rộng, toàn cảnh về không gian của doanh nghiệp để cho khách hàng hay đối tác của bạn biết được quy mô và sự phát triển bên trong doanh nghiệp của bạn.

Lấp đầy khung ảnh của bạn bằng những gì quan trọng nhất đối với doanh nghiệp và khách hàng của doanh nghiệp: Hình ảnh doanh nghiệp, quầy lễ tân, nơi làm việc, các không gian đặc biệt trong văn phòng doanh nghiệp bạn.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Thay vì sự dụng ánh sáng từ các đèn chụp ảnh công suất lớn, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên của mặt trời để bức ảnh doanh nghiệp của bạn tự nhiên và hài hoà nhất. Ánh sáng gián tiếp từ mặt trời là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Chỉnh sửa, nhưng đừng quá đà

Ngoài việc chụp những bức ảnh đẹp, bạn cần chỉnh sửa nó để có một bức ảnh hoàn chỉnh nhất. Bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa cơ bản trên điện thoại hoặc máy tính của mình; Một vài ứng dụng trên máy tính chỉnh sửa ảnh hữu ích là Photoshop, Lightroom. Sử dụng phần mềm đó để chỉnh sửa màu sắc, độ sáng hay khung hình của bức ảnh.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận, không nên chỉnh sửa ảnh của bạn quá nhiều nếu bạn không có kinh nghiệm. Mẹo hữu ích là sử dụng các preset có sẵn trên Lightroom để chỉnh sửa.

Trên đây là hướng dẫn để bạn chụp ảnh chi tiết nhất về một công ty, doanh nghiệp mà bạn muốn giới thiệu. Nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp vui lòng liên hệ chupanh.vn để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, chupanh.vn cung cấp dịch vụ chụp ảnh công ty doanh nghiệp chuyên nghiệp với giá cả phải chăng, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp theo thông tin liên lạc bên dưới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *