Picture Vietnam

Chụp ảnh thương mại

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ làm cho hình thức kinh doanh online cũng ngày càng phát triển. Để phục vụ cho mục đích kinh doanh, quảng cáo sản phẩm phải kể đến dịch vụ chụp ảnh thương mại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến chụp ảnh thương mại, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Chụp ảnh thương mại là gì?

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ chụp ảnh thương mại là gì? Như cái tên của nó, chụp ảnh thương mại chính là việc tạo ra những bức hình với mục đích kinh doanh được sử dụng rộng rãi trên các trang thương mại điện tử, website hay các trang mạng xã hội của doanh nghiệp.

Hình ảnh thương mại mà khách hàng nhìn thấy sẽ ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của họ do đó việc chọn cho mình một đơn vị chụp ảnh thương mại chuyên nghiệp là điều rất quan trọng.

Lợi ích của chụp ảnh thương mại

Trong chiến lược kinh doanh bán hàng, nhiếp ảnh thương mại đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Hình ảnh có tác dụng “hút” khách hàng vào trang web của bạn để mua hàng. Thực tế cho thấy rằng, khi vào một trang web bán hàng online, hình ảnh là thứ mà khách hàng nhìn thấy và ảnh hưởng nhiều nhất tới quyết định mua hàng của họ.

Hình ảnh thương mại là đại diện cho thương hiệu của bạn. Những hình ảnh được đăng tải trên các trang web, sàn thương mại điện tử chính là bộ mặt của cửa hàng, doanh nghiệp và phản ánh một cách chân thực về chất lượng dịch vụ của bạn. Do đó, lựa chọn những tấm hình đẹp, đặc sắc sẽ giúp giữ chân khách hàng được tốt hơn.

Tạo sự gắn kết về mặt cảm xúc giữa khách hàng với sản phẩm. Một tấm hình đẹp là khi truyền tải được thông điệp, giá trị của sản phẩm đến với khách hàng thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua hàng.

Những lưu ý khi chụp ảnh thương mại

Chọn máy ảnh

Một máy ảnh tốt sẽ giúp tạo ra những tấm hình chất lượng, đảm bảo về độ sắc nét cũng như màu sắc của tổng thể bức hình.

Chọn một nền trung lập

Nên lựa chọn một phông nền nhất quán để tạo được sự hài hòa, đồng nhất giữa các bức ảnh được đăng tải trên website. Màu nền trắng và xám là hai màu nên được sử dụng rộng rãi vì đơn giản nhưng có thể kết hợp được nhiều sản phẩm.

Ánh sáng khi chụp

Ánh sáng là một yếu tố cực kỳ cần thiết khi chụp ảnh thương mại. Là một nhiếp ảnh gia, bạn cần có sự hiểu biết về ánh sáng như phản xạ và bóng để làm chủ được nó.

Tận dụng nguồn ánh sáng là lựa chọn tốt nhất khi chụp hình thương mại, hình quảng cáo sản phẩm. Bạn có thể chụp hình ở cạnh cửa sổ để lấy được nguồn ánh sáng mềm mại. Cần lưu ý rằng, chụp hình dưới điều kiện ánh nắng mặt trời quá gay gắt sẽ tạo ra những bóng đổ gây mất thẩm mỹ cho cả bức hình.

Sử dụng chân máy

Việc cố định chân máy giúp cho tấm ảnh nét và tạo góc chụp đồng đều hơn . Nếu không, khi chụp hình ảnh sẽ rất dễ bị mờ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng hình ảnh.

Nếu được, hãy đặt máy ảnh của bạn vào một khẩu độ nhỏ (f/stop cao) để cân bằng độ phơi sáng.

Loại bỏ nền

Chụp ảnh thương mại cần phải có sự chỉnh chu trong từng chi tiết. Loại bỏ nền là một bước xử lý hình ảnh sau khi đã chụp xong. Xóa nền hay thậm chí là xóa bóng sẽ giúp cho hình ảnh được nổi bật hơn đồng thời cho thấy được sự chuyên nghiệp thông qua từng bức hình.

Chỉnh sửa hình ảnh

Sau khi đã hoàn tất công đoạn chụp, bước tiếp bạn cần làm là chỉnh sửa hình ảnh để tạo ra thành phẩm cuối cùng. Hãy lựa chọn photoshop và lightrooom để chỉnh sửa hình ảnh một cách chuyên nghiệp nhất.

Chụp ảnh sản phẩm thương mại là một công việc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như phải hiểu rõ về kỹ thuật chụp. Nếu bạn/doanh nghiệp bạn chưa tự tin với việc chụp ảnh thương mại này thì hãy lựa chọn ngay một đơn vị cung cấp dịch vụ để đảm bảo chất lượng hình ảnh. Hiện nay, dịch vụ này rất phổ biến và có rất nhiều đơn vị chụp ảnh thương mại chất lượng và giá rẻ do đó bạn không cần quá lo lắng về vấn đề chi phí.

Dịch vụ chụp ảnh thương mại chuyên nghiệp