Chụp ảnh cho thú cưng hay chụp ảnh cho bé – những điều bạn cần biết

picture
By picture 9 Min Read

Một trong những khó khăn nhất khi chụp ảnh cho các bé hoặc chụp ảnh thú cưng để có được những bức ảnh vừa mang được vẻ đẹp, ấn tượng và tự nhiên nhất khi chụp ảnh tĩnh. Có rất nhiều nhiếp ảnh gia thường nói không khi chụp ảnh cho thú cưng hoặc chụp ảnh cho bé. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng làm việc với các bé và các thú cưng khi chụp ảnh tĩnh hoặc quay phim chụp ảnh động để có được những sản phẩm hình ảnh chất lượng, sắc nét cũng như hạn chế bị mờ nhạt. Dưới đây sẽ là một số những lời khuyên giúp các bạn hay những nhiếp ảnh gia vẫn dễ dàng làm việc với thú cưng và trẻ nhỏ.

1. Luôn chú ý đến cách giảm thiểu thất bại khi chụp ảnh cho thú nuôi và kết hợp với tài năng chụp ảnh của bạn

Đối với những nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh thú nuôi hoặc chụp ảnh cho bé cho những mục đích thương mại thường là những nhiếp ảnh gia không có nhiều lựa chọn khi chụp ảnh cho vật nuôi và chụp ảnh cho bé bởi không có nhiều đối tượng phù hợp để chụp ảnh. Khi đó, các nhiếp ảnh gia thường không có được những bức ảnh như họ hy vọng như thực hiện chụp ảnh. Bởi các vật nuôi hay các bé là đối tượng chụp ảnh khác hẳn so với người lớn hay người mẫu.
Khi thực hiện chụp ảnh, các nhiếp ảnh gia có thể đặt các loại vật nuôi và bé trong từng tình huống nhất định để thực hiện chụp ảnh những phản ứng của những đối tượng bạn chụp với máy ảnh cao cấp sẽ ghi lại phản ứng nhanh nhất cũng như hình ảnh sắc nét. Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia nên tìm hiểu những cách tiếp xúc, kết nối với động vật hay các bé để không chỉ có bố mẹ, cô giáo, huấn luyện viên hay người hướng dẫn mới có thể tiếp xúc đến vật nuô hay các bé. Bạn có thể tiếp xúc với đối tượng của các bạn để thêm những ý tưởng sáng tạo, ý tưởng chụp ảnh để có được hình ảnh đẹp. Các bạn có thể tham khảo những cách tiếp xúc từ những người chủ, bố mẹ, người thân, huấn luyện viên cách tiếp xúc và trò chuyện với vật nuôi hay chụp ảnh cho bé

2. Luôn chú ý đến năng lượng của vật nuôi và các bé

Có rất nhiều trẻ em thường không có nhiều năng lượng, tập trung khi thực hiện chụp ảnh như người lớn hay những người mẫu. Ngược lại, có rất nhiều động vật có thừa năng lượng quá mức khi chụp ảnh nên những hình ảnh khi chụp được mông mang lại mong muốn như bạn mong muốn. Do vậy, việc kiềm chế năng lượng của vật nuôi là điều cần thiết để có được những bức ảnh mà bạn hy vọng có thể đạt được. Đối với chụp ảnh cho các bé, nhiếp ảnh gia cần nhanh nhạy trong từng thời gian chụp ảnh như tập trung chụp ảnh các bé khi các bé vẫn còn trong khoảng thời gian có thể tập trung cho hình ảnh.

3. Luôn đề cao khả năng tương tác giữa nhiếp ảnh gia cùng đối tượng.

Trong khi có rất nhiều nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm trong việc chụp ảnh với những loài động vật nhưng họ lại không có được những kinh nghiệm và thành thạo trong vấn đề giải quyết những rắc rối, tranh cãi với trẻ em. Những nhiếp ảnh gia thành công trong lĩnh vực chụp ảnh động vật thường làm việc với chúng, chơi với chúng để rồi hiểu chúng. Công việc của nhiếp ảnh gia là điều cần thiết để có thể hiểu được cá tính của vật nuôi cũng như tương tác với vật nuôi để giữ được sự tập trung cho thú nuôi và mang đến những shoot ảnh đẹp và chất lượng.
Việc vui đùa cùng với các loại vật nuôi cần được thực hiện cùng với những người mang chúng đến và bạn cần chắc chắn rằng khi bạn tiếp xúc với chúng, chụp ảnh chúng cần được thực hiện theo những chính sách bảo hiểm của bạn để trách nhiệm pháp lý được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia. Do vậy, bạn nên chắc chắn ràng bạn đang tiếp xúc với vật nuôi trong những điều kiện pháp lý cho phép.
Điều đó đúng với những đứa trẻ. Bạn sẽ cần người bảo hộ của những đứa trẻ khi chụp ảnh để luôn giữ chúng được hạnh phúc và thú vị mà không ảnh hưởng đến việc chụp hình. Do vậy, nếu bạn có một người bạn trong nhóm bạn của đứa trẻ, họ sẽ giúp bạn giữ cho đứa trẻ luôn hạnh phúc và vui vẻ trong suốt buổi chụp và có một ngày việc việc và vui chơi hiệu quả.

4. Luôn chú ý đến từng khía cạnh pháp luật

Lại một lần nữa, tôi nhắc đến những vấn đề về khía cạnh pháp luật cho các nhiếp ảnh gia khi thực hiện chụp ảnh với trẻ em hay vật nuôi để đảm bảo những chính sách bảo hiểm của công ty bảo hiểm luôn đóng vai trò bảo vệ bạn trước những vấn đề pháp luật khi làm việc với mẫu nhí trong những mục đích thương mại.
Có thể ở Việt Nam, những chính sách về lao động trẻ em dưới 18 tuổi chưa thực sự phổ biến và hoạt động mạnh mẽ nhưng những nhiếp ảnh gia cần chắc chắn rằng công việc của bạn cùng với những mẫu nhí, trẻ em luôn được công nhận hợp pháp. Tương tự như vậy, tôi thường nói không làm việc với những trẻ em dưới 18 tuổi khi công ty chính sách bảo hiểm luôn cho rằng nếu tôi muốn làm việc với trẻ em dưới 18 tuổi tôi cần đạt điều kiện về pháp lý trong những năm gần đây. Vì vậy, các nhiếp ảnh gia hãy cân nhắc trước khi làm việc với trẻ em 18 tuổi và có đầy đù cơ sở pháp lý để làm việc với mẫu dưới 18 tuổi.
Trên đây là một số những lời khuyên cho c các nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh cho vật nuôi và các bé để có được những bộ ảnh vật nuôi đẹp, ảnh các bé đẹp cũng như nắm được những lời khuyên từ các vấn đề pháp lý khi chụp ảnh cho vật nuôi hay chụp ảnh cho các bé.

Share This Article
Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *