Picture Vietnam

Cách chọn lens máy ảnh khi chụp ảnh món ăn

Sản phẩm bán hàng online, đặc biệt là món ăn luôn phải thật rõ nét, chân thật thì mới thu hút được đông đảo khách hàng đến mua hàng.Vậy, cách chọn lens máy ảnh chụp ảnh món ăn như thế nào là phù hợp? Vì Lens máy ảnh là một đồ vật vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh

. 1. Tiêu chí chọn lens máy ảnh chụp ảnh món ăn

Khi bạn chụp các sản phẩm, các chủ thể khác nhau sẽ có các góc chụp khác nhau cùng với các ống kính khác nhau. Nếu bạn chụp một không gian rộng lớn thì một ống kính đa dụng có thể zoom dễ dàng từ toàn cảnh đến cận cảnh là điều rất cần thiết. 

Nhưng khi bạn chụp ảnh món ăn, bạn cần cho người xem thấy được sự tươi ngon, hấp dẫn của món ăn đó với các chi tiết, màu sắc sắc nét, rõ ràng từng điểm nhỏ trong bức ảnh đó. Do đó, bạn cần chọn lens có chức năng chụp macro.

Hình ảnh đồ ăn đẹp rất quan trọng đối với mỗi nhà hàng

Bên cạnh đó, cách bạn thiết lập thông số chụp ảnh cũng chính là yếu tố giúp bạn có những bức ảnh chụp lung linh, ấn tượng.

2. Tại sao lại chọn lens macro để chụp món ăn?

Lens macro thường được các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã yêu thích bởi khả năng chụp cận cảnh đến từng chấm nhỏ trên cơ thể động vật. Ngoài ra, lens macro còn cho phép tái tạo lại hình ảnh với tỷ lệ đáng ngưng mộ 1:1. Cách chụp ảnh này giúp cho hình ảnh đồ ăn được hấp dẫn hơn và người xem cảm thấy đói bụng hơn.

Thông thường món ăn sẽ được chụp cận cảnh nhưng nếu bạn sử dụng ống kính zoom dài thì chất lượng chụp cận cảnh sẽ không được sắc nét và màu sắc sẽ không được chân thật.

Bạn cũng có thể chụp ảnh sản phẩm đồ ăn sau khi đã được trình bày lên đĩa một cách đẹp mắt và ấn tượng.

 

3. Công dụng của Lens macro

Việc chụp những khung hình trong quá trình chế biến món ăn cũng được rất nhiều thợ chụp ảnh lựa chọn bởi những hình ảnh động như vậy sẽ kích thích vị giác của người muốn thưởng thức.

Lens macro cũng giúp cho hình ảnh chụp những người chế biến món ăn được tinh tế hơn, chân thật hơn và hấp dẫn hơn. HÌnh ảnh những bàn tay thoăn thoắt và hương vị, màu sắc của món ăn được thể hiện công phu và đẹp mắt sẽ khiến người xem “ứa nước miếng” khi nghĩ đến.

Lens Marco của Canon là trợ thủ đắc lực cho bạn trong chụp ảnh món ăn

Trên đây là cách chọn lens chụp ảnh món ăn. Chúc các bạn có những bức hình đẹp cho công việc bán hàng online thuận lợi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chupanh.vn để được hỗ trợ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *