Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm với lồng chụp ảnh đẹp mê li

picture
By picture 4 Min Read

Lồng chụp ảnh là dụng cụ chụp ảnh sản phẩm rất cần thiết và quan trọng của bất kỳ thợ chụp ảnh chuyên nghiệp nào. Sử dụng lồng chụp ảnh sẽ cho ra những bức ảnh đẹp và ấn tượng với hình ảnh sắc nét và rõ ràng. Nhưng bạn đã biết đến lồng chụp ảnh và cách sử dụng lồng chụp ảnh sản phẩm chưa? Hãy khám phá ngay trong bài viết này.

Lồng chụp ảnh là gì?

Lồng chụp ảnh hay còn gọi là hộp chụp ảnh là một trong những phụ kiện chụp ảnh quan trọng. Đó là một chiếc hộp vuông thường có kích thước là 60x60x60 (cm). Có thể coi hộp chụp ảnh là một studio chụp hình mini di động, giúp cho thợ ảnh di chuyển dễ dàng và mang theo bên mình. Lồng chụp ảnh thường có hệ thống đèn đi kèm có thể là 2 bóng đèn huỳnh quang ngắn gắn với hộp chụp ảnh. 

Bên trong hộp chụp ảnh có sẵn các phông nền như trắng, đen, xanh, đỏ… Bạn có thể thay phông nền để phù hợp với sản phẩm cần chụp.

Cách sử dụng lồng chụp ảnh sản phẩm

Lồng chụp ảnh có thể gấp dễ dàng nên trước khi chụp bạn cần tháo lồng chụp ảnh và tạo thành khung chụp hình vuông. Sau đó, bạn cần kiểm tra hệ thống ánh sáng đã phù hợp, đủ sáng hay thiếu sáng và căn sáng chuẩn nhất. Sau đó, bạn mới bắt đầu set up máy ảnh về các thông số máy ảnh khi chụp ảnh sản phẩm và bấm máy.

Thông thường các hộp chụp ảnh có 2 đèn huỳnh quang đi kèm và được lắp đặt dán vào bên trong của hộp chụp ảnh. Nhưng nếu bạn thấy vướng víu thì có thể sử dụng đèn chiếu từ ngoài vào. Chú ý là ánh sáng cần phải đều, hài hòa, chiếu từ mọi hướng để tránh đổ bóng sản phẩm khi chụp.

Chụp ảnh sản phẩm hay còn gọi là chụp ảnh quảng cáo chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là chụp các sản phẩm có kích thước nhỏ và nhiều chi tiết. Với lồng chụp ảnh sản phẩm, bạn chỉ có thể chụp với đồ vật nhỏ xinh còn với các sản phẩm có kích thước lớn thì khó có thể chụp trong lồng chụp ảnh.

Khi chụp ảnh sản phẩm với lồng chụp ảnh đẹp, bạn cũng cần chú ý các điểm sau:

  • Chọn phông nền phù hợp với sản phẩm để màu sắc của sản phẩm được nổi bật nhất. Thông thường, thợ chụp ảnh thường chọn phông nền màu trắng để sản phẩm được rõ nhất, màu sắc được chính xác nhất khi chụp.
  • Kết hợp với các phụ kiện khác để sản phẩm được nổi bật hơn.
  • Chụp nhiều góc chụp khác nhau, nhiều khuôn hình khác nhau từ toàn đến cận cảnh để sản phẩm được miêu tả đầy đủ nhất, rõ ràng nhất.
  • Khi chụp xong ảnh bạn chỉ cần tháo lồng chụp ra và cất lại một cách gọn gàng. 

Ảnh sản phẩm chụp trong lồng chụp ảnh

Trên đây là hướng dẫn sử dụng lồng chụp ảnh sản phẩm một cách chi tiết, cụ thể nhất. Chúc các bạn có những bức ảnh đẹp nhất và ấn tượng nhất.

Share This Article
Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *