10 bí quyết giúp bạn có các góc chụp ảnh khác nhau

picture
By picture 8 Min Read

Đây là chi tiết 10 cách giúp bạn có được một góc chụp khác cho bức ảnh.

Ngồi xuống

Ngồi trên sàn nhà hay trên ghế lập tức cho bạn một góc nhìn thấp hơn và từ đó là những cơ hội chụp ảnh mới mẻ. Ví dụ, cây cối và người có thể trông cao hơn bạn rất nhiều khi bạn ngồi xuống, tạo ra cảm giác hống hách đó. Thông thường, chụp ảnh cho trẻ nhỏ sẽ trông tự nhiên hơn khi bạn ngồi, vì bạn đang cùng độ cao với chúng thay vì chụp từ trên xuống. Đây là cách canh góc chụp ảnh độc đáo và dễ dàng thực hiện.

Tư thế ngồi sẽ giúp bạn bưc ảnh có view rộng và lạ mắt hơn

 Đi ra biển

Khi đi du lịch, nếu bạn có một chiếc máy ảnh chống nước, hãy thử quay mặt lại về phía biển. Nếu không thích bị ướt, bạn chỉ cần đi về phía nước và đứng ở rìa, chup ảnh thay vì chỉ ra biển như nhiều người khác. Bạn cũng có thể kiếm một chiếc thuyền, chèo ra biển và xem xem những bức ảnh chụp bờ điển đẹp mắt như thế nào. Một chuyến du lịch trên tàu cũng sẽ cho bạn cơ hội tuyệt vời để chụp những bức hình hoang dã. Nếu bạn quyết định ra biển, mang theo một chiếc máy ảnh chống chịu thời tiết có nghĩa nó sẽ được bảo vệ khỏi nước biển, những hãy nhớ lau thiết bị khi quay về để loại bỏ những gì bám vào.

Trèo lên cao

Hãy trèo lên tòa tháp hoặc ngọn đồi gần nhất để có được một tầm nhìn đáng kinh ngạc của thị trấn hoặc phong cảnh bên dưới. Cảnh ban đêm của thành phố đẹp như cảnh bình minh sương mờ ở vùng nông thôn nơi có những thung lung đầy sương và chỉ những đỉnh núi cao mới được nhìn thấy. Để ảnh chụp ấn tượng hơn, hãy chụp ảnh panaroma.

Sử dụng những bậc thang

Điều đó có thể nghe thật ngớ ngẩn nhưng nếu bạn cố chụp ảnh ở những sự kiện bận rộn với một đám đông, bạn sẽ có thể chụp họ từ phía trên. Bằng cách này, bạn sẽ tránh chụp đầu mọi người và có một cơ hội tuyệt vời để chụp được tổng quan toàn cảnh. Bậc thang cũng sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn những vật hơi cao quá để có thể chụp từ dưới đất và cho bạn một góc chụp khác những vật dụng thường ngày được chụp thẳng.

Kiểu chụp ảnh trên bậc thang

Chụp dưới nước

Nếu bạn có đúng thiết bị, việc chụp ảnh dưới nước rất đáng để thử. Bạn thậm chí không cần phải lặn xuống nước, bạn đơn giản chỉ cần mua một chiếc máy ảnh chụp được dưới nước và chụp pử bể bơi hoặc bãi biển chỗ nước nông. Đây cũng là một cách chụp thú vị cho trẻ nhỏ.

Giữ cao máy ảnh

Cách dễ dàng nhất để thay đổi tầm nhìn của bạn là giữ máy ảnh trên cao để cho bạn một góc nhìn khác của cảnh. Máy ảnh với một màn hình có thể xoay được cho phép bạn nhìn mọi thứ một cách thoải mái hơn khi chụp – thậm chí từ những góc rất cao. Những bức ảnh nghệ thuật được sinh ra từ cách chụp ảnh nghệ thuật.

Chụp rộng

Tại sao lại giữ nguyên ảnh chụp 4 x 6 khi bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh? Với chế độ ảnh toàn cảnh được cài đặt sẵn, nay chúng ta có thể chụp những bức hình rộng hơn một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn chế độ Chụp ảnh toàn cảnh và quét máy ảnh theo hướng bạn muốn. Máy ảnh sau đó dán các ảnh lại với nhau để bạn có được một bức ảnh quét qua cả khung cảnh bạn chụp.

Nằm xuống

Cách này giúp bạn có được một số hình ảnh buồn cười nhưng nó lại rất đáng để thử vì bạn sẽ có được tầm nhìn của loài kiến mà có thể cho những kết quả đáng ngạc nhiên. Hãy sử dụng khẩu độ nhỏ để tối đa độ sâu trường ảnh và chú ý đến độ phơi sáng nếu trong hình chụp có cả bầu trời. Vị trí này cũng rất tuyệt cho những bức hình chụp vĩ mô và cận cạnh côn trùng và cây cối, và bất kì vật nhỏ gì trên mặt đất.

Chụp từ phía dưới đối tượng

Cách chụp này bao gồm việc đặt máy ảnh để nó thấp xuống mặt đất nhưng hất ngược lên trên bầu trời. Nó có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp chụp các bông hoa, ví dụ như vậy, vì nó sẽ tạo cảm giác như những bông hoa đó đang ngả lên ống lens và cũng cho bạn một cơ hội độc đáo để chụp được cảnh bầu trời vào hình.

Sử dụng hình ảnh phản chiếu

Hình ảnh phản chiếu có thể là dụng cụ tuyệt vời để thay đổi góc nhìn. Cùng những sự lựa chọn hiển nhiên như phong cảnh được phản chiếu trên mặt hồ, hãy tìm kiếm những ao nhỏ bạn có thể phản chiếu hình ảnh mọi người với những chiếc ô, những tòa nhà kính mới có thể phản chiếu những cấu trúc cũ và nhiều bức hình trừu tượng hơn khi gió thổi mặt nước. Các góc chụp này cũng được áp dụng trong concept chụp ảnh thời trang.

Hình ảnh phản chiếu lại sẽ tạo được sự độc đáo cho bức ảnh

 

Share This Article