Thủ thuật nên biết khi chụp ảnh ngoài trời trong ngày nhiều mây

picture
By picture 5 Min Read

Thông thường mọi người sẽ tránh chụp ảnh dã ngoại ngoài trời trong những ngày trời âm u bởi điều kiện ánh sáng không lý tưởng. Tuy nhiên, có những tình huống khiến bạn không thể chọn một ngày nào khác và đôi khi, chính trong những ngày vắng bóng mặt trời, bạn lại có được những bức ảnh ấn tượng và đầy khác biệt. Hãy cùng điểm qua một vài thủ thuật chụp ảnh ngoài trời ngày nhiều mây dưới đây!

Giảm tốc độ và tăng khẩu độ

Trong điều kiện ánh sáng yếu của ngày âm u, các bức ảnh thường bị xỉn và nhạt màu. Bạn nên giảm tốc độ và tăng khẩu độ để ảnh sắc sảo hơn. Cặp tốc độ và khẩu độ mẫu mực trong ngày nhiều mây là 1/125 và f8.

Chú ý cân bằng trắng

Cân bằng trắng trong ngày nhiều mây rất quan trọng. Thay vì sử dụng chế độ cân bằng trắng tự động suốt cả ngày, bạn nên mang theo một tấm bìa xám và đề nghị người mẫu cầm nó ở ngay kiểu ảnh đầu tiên, bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian chỉnh sửa ảnh hậu kỳ. Với hướng dẫn chụp ảnh đẹp ngày nhiều mây này bạn chẳng sợ ảnh của mình sẽ trở nên xấu và âm u nữa.

Sử dụng gương phản chiếu

Trong một ngày mà thời tiết quá âm u, mặt trời gần như không ló rạng, bạn có thể sẽ muốn sử dụng những nguồn ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi ở bạn sự khéo léo bởi ánh sáng nhân tạo rất dễ khiến bức hình thiếu cảm giác chân thực. Hãy thử dùng gương phản chiếu, chọn khẩu độ và mức cân bằng trắng thích hợp! Với mẹo chụp ảnh ngày âm u này, bạn sẽ có những bức ảnh chụp hình ngoại cảnh ảo như cắt ra từ phim điện ảnh.

Hạn chế đặt nền trời xám vào khung hình

Bầu trời xám, nặng nề và nhiều mây không phải là một hậu cảnh lý tưởng cho những chủ đề chụp hình thông thường, đặc biệt là chụp chân dung.

Chọn trang phục cho người mẫu

Trong một ngày u ám, trang phục và trang điểm của người mẫu cần đặc biệt được chú ý bởi tình trạng ánh sáng sẽ khiến những khuyết điểm dễ dàng bị lộ và bị khuếch tán. Tùy vào concept chụp mà phong cách ăn mặc và trang điểm của người mẫu cần phù hợp. Tuy nhiên, mẹo chụp ảnh trời nhiều mây là đề cao sự sắc nét. Hãy khuyên người mẫu tránh những trang phục nhiều họa tiết và màu sắc sặc sỡ! Trong ngày nhiều mây, trang phục đơn sắc mới khiến bạn trở nên thu hút!

Tập trung vào đôi mắt của người mẫu

Nếu ngoại cảnh không đủ thu hút, hãy tập trung vào khuôn mặt, mà cụ thể là đôi mắt của người mẫu. Đôi mắt là chi tiết có thần nhất trên khuôn mặt. Một đôi mắt đẹp có thể khiến toàn bộ sự u ám xung quanh bị lu mờ. Hãy tập trung vào đôi mắt, bokeh của ống kính sẽ tự động làm mềm phần da xung quanh để khiến khuôn mặt người mẫu trở nên hoàn hảo hơn.

Thay đổi điểm nhìn để có bức ảnh lạ

Chụp ảnh ngoài trời ngày nhiều mây và mưa đòi hỏi ở cả người chụp lẫn người mẫu sự sáng tạo và linh động. Hãy thường xuyên thay đổi góc nhìn để có bức ảnh lạ mắt hơn! Bằng những thủ thuật chụp ảnh trời nhiều mây và khai thác những góc độ ít được chú ý, bạn có thể sẽ thu được những bức hình đẹp khác thường và ngoài dự đoán.

Share This Article
Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *